Sức khỏe
news

Nâng cao nhận thức về tình trạng kháng kháng sinh trên thế giới

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay hành động chống lại tình trạng kháng thuốc kháng sinh đang hoành hành trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng chiến dịch Tuần lễ nhận thức về kháng kháng sinh (AMR: Antimicrobial resistance), diễn ra từ ngày 18 – 24/11/2023.

news

CDC Hoa Kỳ cảnh báo bệnh giang mai ở trẻ sơ sinh

Bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ có thể gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Việc phát hiện và điều trị kịp thời là một trong những phương hướng hữu hiệu giúp ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

news

FDA đưa lời cảnh báo về thuốc nhỏ mắt bị nhiễm khuẩn

Từ đầu năm đến nay, người tiêu dùng vô cùng hoảng sợ khi giới chức y tế Hoa Kỳ liên tục đưa ra những cảnh báo về nhiều nhãn hiệu thuốc nhỏ mắt bị nhiễm khuẩn, trong đó có cả sản phẩm của các hãng dược phẩm nổi tiếng.

news

WHO cảnh báo sốt xuất huyết lan rộng Châu Âu, Hoa Kỳ

Nhà khoa học trưởng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về việc dịch sốt xuất huyết sẽ trở thành mối đe dọa lớn tại miền Nam Hoa Kỳ, châu Âu và lan rộng nhiều khu vực của châu Phi trong thập kỷ này.

news

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể không nạp đủ Protein?

Protein là thành phần cấu tạo cơ bản nên tế bào, tham gia vào quá trình cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi thiếu hụt protein, cơ thể sẽ lập tức phản ứng thông qua một số biểu hiện tiêu cực.

news

Số ca mắc thủy đậu tăng cao - Bộ Y tế nêu biện pháp

Trong nhiều tuần qua, số ca mắc thủy đậu tại Hà Nội tăng cao, đặc biệt là ở khối lớp tiểu học và mầm non. Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo để phòng tránh.

news

Chẩn đoán ung thư bằng công nghệ mới

Thiết bị xét nghiệm máu tầm soát ung thư giúp người dân không còn lo lắng, giảm bớt đau đớn khi làm sinh thiết.

news

Một thức uống từ hoa tốt cho sức khỏe nhưng ít người biết

Loại thức uống này không những có màu đỏ rất đẹp, hương vị thơm ngon mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết.

news

WHO tuyên bố đại dịch Covid-19 chưa kết thúc

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/12 nhấn mạnh WHO hy vọng giai đoạn khẩn cấp của đại dịch Covid-19 sắp kết thúc. Nhưng mong

news

Người mang nhóm máu A có nguy cơ đột quỵ sớm cao

Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Maryland (Hoa Kỳ) vừa công bố một nghiên cứu y học cho thấy, người mang nhóm máu A có nguy cơ bị đột quỵ sớm cao hơn 16% s

Trang 1