Di trú
news

Hoa Kỳ: Điều tra gian lận thị thực của công dân Israel

Một công dân Israel vừa bị dẫn độ về Hoa Kỳ với cáo buộc gian lận thị thực, sắp xếp cho người Israel nhập cảnh bằng thị thực du lịch và ở lại làm việc bất hợp pháp tại Mỹ.

news

Hoa Kỳ mở nhiều suất visa cho sinh viên Ấn Độ

Một số lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Ấn Độ đang mở nhiều đơn xin thị thực F1, tạo ra hy vọng mới cho những sinh viên nước này theo đuổi ước mơ du học Hoa Kỳ.

news

Thỏa thuận miễn thị thực giữa Hoa Kỳ và Israel gặp khó

Những thỏa thuận về chương trình miễn thị thực (Visa Waiver Program, viết tắt: VWP) giữa Hoa Kỳ và Israel tiếp tục gặp phải nhiều bất cập. Cộng đồng người Mỹ gốc Palestine ở Dải Gaza đã lên tiếng đã kêu gọi, đòi lại công bằng khi bị phân biệt đối xử tại Israel.

news

Hoa Kỳ: Đề xuất nhập cư mới của Nghị sĩ JD Vance

Thượng nghị sĩ JD Vance, một đảng viên Đảng Cộng hòa ở Ohio vừa đề xuất một chính sách nhập cư mới yêu cầu khách du lịch trả từ 5.000 đến 15.000 đô la tiền thế chân hoặc thanh toán bằng tiền mặt cho Bộ An ninh Nội địa.

news

Mỹ duy trì chương trình thị thực đa dạng cho châu Phi

Hoa Kỳ đã cho duy trì Chương trình Thị thực Đa dạng (The Diversity Visa Program, viết tắt: DVP) với các quốc gia châu Phi nhằm tăng cường mức độ ảnh hưởng lên khu vực này.

news

Hoa Kỳ: Công bố hồ sơ đủ điều kiện xin thị thực làm việc H-1B

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ vừa kết thúc quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực làm việc H-1B cho lao động nước ngoài trong năm 2024.

news

Hoa Kỳ mở rộng thị thực C-1/D, thúc đẩy kinh tế

Những người di cư đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp thị thực C-1/D vào Hoa Kỳ tạm thời để làm việc trên các tàu biển thương mại, tàu du lịch.

news

Thị thực E-3 – Cơ hội việc làm cho lao động người Australia

Thị thực công nhân nghề nghiệp đặc biệt E-3 là thị thực dành riêng công dân Australia (Úc), tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn cho lao động Úc tại Hoa Kỳ.

news

Hoa Kỳ mở rộng cơ hội thị thực lao động H-2B

Nhằm tăng cường hợp tác với các nước cũng như giảm thiểu tình trạng di cư bất hợp pháp, Chính quyền Hoa Kỳ đã tăng số lượng thị thực làm việc tạm thời H-2B.

news

Tỉ lệ từ chối visa F-1 của Hoa Kỳ tăng cao

Theo một báo cáo của Viện Cato (Cato Institute), tỷ lệ từ chối thị thực sinh viên Hoa Kỳ F-1 tăng lên mức kỷ lục 35% vào năm 2022.

Trang 1