Văn hóa
news

Tìm hiểu về Ngày Lễ Tạ ơn tại Hoa Kỳ

Lễ Tạ Ơn (ThanksGiving) là một ngày lễ lớn được tổ chức thường niên vào thứ Năm của tuần thứ tư tại các nước: Hoa Kỳ, Canada, một số đảo ở Caribe và Liberia. Đặc biệt, tại Hoa Kỳ, người dân xem ngày lễ này quan trọng như Giáng Sinh nên tổ chức vô cùng rầm rộ.

news

Hướng đến lễ hội Tamales và Mariachi ở Las Vegas

Vào ngày 2/12 tới đây, lễ hội Tamales và Mariachi ở Las Vegas dự kiến sẽ diễn ra tại Trường lịch sử phố Fifth Street (Historic Fifth Street School) số 401 S 4th St, thành phố Las Vegas, bang Nevada.

news

Mãn nhãn chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện”

Tối ngày 6/8 tại cảng Sài Gòn (quận 4, TP. HCM, Việt Nam), diễn ra chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” nằm trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TP. HCM lần đầu tiên được tổ chức.

news

Điều thú vị sau hình ảnh ông Tây ôm ngựa mã tại sân bay Việt Nam

Mới đây, cư dân mạng Việt Nam liên tục chia sẻ hình ảnh một nam du khách đang ôm ngựa vàng mã đứng tại sân bay Nội Bài khiến nhiều người tò mò.

news

Lễ hội sông nước lần đầu tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

Nhằm đánh thức tiềm năng du lịch đường thủy, Sở Văn hóa – Thể thao phối hợp Sở Du Lịch và các ban ngành tổ chức “Lễ hội sông nước TP. HCM” từ ngày 4 – 6/8/2023.

news

Trái dứa - biểu tượng của sự trang trọng tại Vương Quốc Anh

Vốn là loại trái cây bình thường có thể tìm mua ở bất kỳ đâu, ít ai biết trong quá khứ quả dứa (thơm) từng được giới quý tộc hoàng gia Anh ví như tặng phẩm cao quý, thể hiện sự giàu có và sang trọng. 

news

Azerbaijan lần đầu tiên tổ chức Ngày Việt Nam

Ngày 18/7, tại trung tâm thương mại nổi tiếng Sharg Bazari ở thủ đô Baku đã diễn ra một sự kiện với chủ đề “Ngày Việt Nam: lịch sử tình hữu nghị”.

news

Lan tỏa tình yêu áo dài đến bạn bè quốc tế

Vừa qua, “National Colors on Ao dai” đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, đem những cảm xúc tự hào về tình yêu của bạn bè quốc tế dành cho trang phục Việt Nam.

news

Nhiều nhà hàng, khách sạn Việt Nam thắng giải kiến trúc châu Á 2023

Giải thưởng Kiến trúc châu Á (Asia Architecture Design Awards – AADA) vừa công bố danh sách người chiến thắng, trong đó có rất nhiều nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam góp mặt trong danh sách.

news

Cây hoa tử đằng 300 tuổi ở Nhật Bản

Nếu có dịp ghé thăm đền Kumano thuộc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng cây hoa tử đằng khổng lồ có tuổi đời lên đến 300 năm tuổi với những

Trang 1