Tin Quốc Tế
news

Pháp: Toàn cảnh vụ giải cứu nhóm phụ nữ Việt khỏi xe đông lạnh

Nhóm sáu phụ nữ bao gồm người Việt Nam và Iraq đã trải qua trải nghiệm kinh hoàng khi mắc kẹt trong chiếc xe tải chở thực phẩm đông lạnh ở miền bắc nước Pháp.

news

California: Tiệm vàng trong trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ bị cướp

Vừa qua, tại Thương xá Phước Lộc Thọ (thành phố Westminster, California), một nhóm cướp đã đột nhập và lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 2500 lượng vàng.

news

Cây đa “thiêng” hồi sinh kỳ diệu sau trận hỏa hoạn lịch sử tại Hawaii

Cây đa hơn 150 năm tuổi được ví như “trái tim của Lahaina”, bởi nó gắn liền với nhiều giá trị lịch sử và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống tinh thần của người dân Hawaii. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng lên hôm 8/8 đã nuốt chửng thị trấn Lahaina (Hawaii, Hoa Kỳ) và cả cây đa thiêng.

news

Chính sách mới về biến đổi khí hậu của Anh bị chỉ trích

Quyết định của Thủ tướng Anh Rishi Sunak liên quan đến biến đổi khí hậu vừa chịu sự chỉ trích gay gắt từ quốc tế. Thậm chí có chuyên gia còn đặt ra nghi vấn về vai trò lãnh đạo của quốc gia được xem là tiên phong trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

news

Google đối mặt vụ kiện chống độc quyền lớn nhất 20 năm qua

Sau hơn 3 năm tiến hành các thủ tục tiền xét xử, ngày 12/9 vừa qua, phiên tòa xét xử giữa Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Google chính thức diễn ra tại Tòa án liên bang ở Washington D.C, với sự tham gia của hơn 100 nhân chứng.

news

Giá dầu toàn cầu tăng kỷ lục sau lũ lụt ở Libya

Trước sự gián đoạn nguồn cung năng lượng do trận lũ lụt thảm khốc ở Libya, ước tính giá dầu toàn cầu đã tăng lên hơn 92 USD/thùng.

news

Ngân hàng Thế giới bị chỉ trích vì hỗ trợ các dự án dầu khí

Báo cáo mới đây từ Urgewald cho thấy, Ngân hàng Thế giới đã chi hàng tỉ đô la hỗ trợ các dự án dầu khí từ năm 2022 bất chấp những cam kết xanh trước đó.

news

Châu Âu: Cảnh báo sự xuất hiện của loài côn trùng xâm lấn

Vốn là côn trùng chuyên gây hại ở nhiều nơi trên thế giới, kiến lửa đỏ (hay kiến lửa châu Mỹ) lần đầu tiên được ghi nhận xuất hiện tại châu Âu. Điều này dấy lên nhiều lo ngại đối với cây trồng, động vật và cả con người.

news

Hoa Kỳ: Phản ứng trái chiều xoay quanh vấn đề trục xuất dân nhập cư Haiti

Thời gian qua, nhằm tăng cường thắt chặt an ninh biên giới, Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều chiến dịch trục người Haiti nhập cư trái phép. Trước bối cảnh đó, nhóm những người di cư không còn cách nào khác ngoài trở về Port-au-Prince (thủ đô Haiti) - nơi đang xảy ra tình hình bất ổn chính trị.

news

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam hội ngộ Phó tổng thống Hoa Kỳ

Chiều ngày 6/9 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ với Phó tổng thống Kamala Harris nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 43 tại Jakarta (Indonesia).

Trang 1