Nổ lớn tại thành phố Istanbul, ít nhất 4 người thiệt mạng
Tin Quốc Tế

Nổ lớn tại thành phố Istanbul, ít nhất 4 người thiệt mạng

Vụ nổ lớn xảy ra trên phố đi bộ ở Istanbul, thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người thương vongPhó Tổng thống Oktay cho biết trong số những người bị thương có 2 trường hợp đang nguy kịch.

Nổ lớn tại thành phố Istanbul, ít nhất 4 người thiệt mạng

Theo báo Thanh Niên (Việt Nam), ít nhất 4 người thiệt mạng và 38 người bị thương trong vụ nổ tại phố đi bộ ngay trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/11.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 16 giờ 20 phút (theo giờ địa phương) khu phố mua sắm Istiklal nổi tiếng, nơi có nhiều khách du lịch ngày cuối tuần. Hình ảnh cho thấy nhiều người bỏ chạy từ hiện trường, nhiều xe cứu thương được điều động đến trong khi cảnh sát nhanh chóng phong tỏa khu vực. Ông Mehmet Akus - nhân viên một nhà hàng tại Istiklal chia sẻ thông tin về vụ nổ: “Khi tôi nghe tiếng nổ, tôi bị hoảng hồn, mọi người như bị hóa đá, chỉ biết nhìn nhau. Sau đó mọi người bỏ chạy. Những người thân gọi cho tôi. Họ biết tôi làm ở Istiklal, tôi đã trấn an họ”. 

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máu đang được đưa đến các bệnh viện gần hiện trường. Hiện nay chưa rõ nguyên nhân vụ nổ.

Trang thông tin Hurriyet Daily News dẫn tin Hội đồng phát thanh và truyền hành tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (RTUK) đã ban hành lệnh cấm phát sóng thông tin về sự kiện này. Thị trưởng EKrem Imamoglu cũng viết lời chia buồn với những người mất người thân trong vụ nổ tại Istiklal.

 

Ngọc Trâm (TH)

 

Bình luận